Trong mùa đông lạnh giá này, được thưởng thức những thanh phô mai que trong dẻo béo, ngoài giòn tan nóng hổi thật tuyệt đúng không các bạn? Chúng ta hãy cung lam Phô mai que giòn tan nóng hổi nào :)
- Phô mai : 200g
- Bột chiên xù: 1 gói
- Bột chiên giòn: 1 gói
- Lá thơm: oregano, basil
- Trứng gà: 1-2 quả
- Dầu ăn, muối
Bước 1: Cắt phô mai
Cắt phô mai thành từng miếng hình vuông với độ dày vừa phải (không nên thái quá mỏng hoặc quá dày). Trong trường hợp thái quá dày ăn sẽ gây ngán, còn khi cắt mỏng phomai có thể gay trong quá trình lăn bột.
Chuẩn bị sẵn 3 tô lớn. Tô thứ nhất đựng bột mỳ. Tô thứ 2 dùng dựng trứng gà được đánh lên, cho thêm sữa tươi không đường nếu bạn thích ăn béo ( 2 đến 3 thìa). Bát thứ 3 để bột chiên xù. Nếu bạn thích phô mai que có vị mặn, có thể cho một chút muối ăn vào trứng gà hoặc bột mỳ .
Sau khi đã lăn phô mai qua tô trứng thì bạn lăn thỏi phô mai qua bột chiên xù. Và đảm bảorằng: bột chiên xù bám ở mọi chỗ trên thỏi phô mai.
Bước 4:
Để cho phô mai thật giòn và ngon hơn, bạn để các thỏi phô mai sau khi đã lăn qua các lớp bột vào ngăn đá của tủ lạnh ( tốt nhất là 1 tiếng). Nếu muốn dùng luôn, bạn cũng có thể bỏ qua bước này.
Sau khi lấy phô mai que từ tủ lanh, bạn tiến hành rán chúng. Khi rán cần dùng nhiều dầu ăn để đảm bảo phô mai được ngập dầu khi cho vào chảo. Dầu ăn được dung thật nóng, sau đó vặn nhỏ lửa rồi tiến hành chiên
Bước 6: Chuẩn bị nước chấm .
Vậy là bạn đã hoàn thành món Phô mai que trong dẻo béo, ngoài giòn tan nóng hổi .
Chúc các bạn thành công !
0 nhận xét:
Đăng nhận xét