365 Món Ngon

365 Món Ngon

Thứ Tư, 10 tháng 12, 2014

Canh cá nấu dứa



Canh cá nấu dứa nóng hổi là sự lựa chọn đáng chú ý cho bữa ăn hôm nay của gi đình bạn, với những nguyên liệu đơn giản, dễ làm nhưng tạo lên hương vị đậm đà của món canh, vị ngọt của thịt cá. Món canh cá nấu dứa nóng hổi xua tan đi sự lanh giá của mùa đông, làm bữa ăn trở lên hấp dẫn hơn.




Chuẩn bị nguyên liệu:


- Đầu và đuôi cá hồi ( thân cá có thể chế biến các món khách)
- 2 quả cà chua
- 2 khoanh dứa
- 1 tép tỏi -
- 1 củ hành tây 

- Một chút cần tây,
- 1 trái chanh ( bạn hãy chọn tranh vàng nhé)

Cách nấu canh cá nấu dứa

Bước 1 : Chế biến nguyên liệu nấu canh cá nấu dứa:


Hành tây chia đôi: ½ băm nhỏ, ½ thái miếng mỏng. Với Cá rửa sạch để riêng cho ráo nước.




Ớt cắt nhỏ, tỏi băm nhỏ


Dứa cắt miếng vừa ăn


Cần tây rửa thật sạch, chẻ thành sợi và để riêng phần thân, phần lá


Cà chua cắt hình múi cau.


Bước 2: Chế biến món canh cá nấu dứa

Để nối lên bếp, đợi dầu sôi thì cho hành tỏi vào phi thơm


Tiếp đến cho thêm cà chua và dứa vào xào đến khi mềm thì cho nước vào đun với lửa vừa. Sau đó thêm ớt vào nồi cùng với 1 muỗng nhỏ muối, 2 muỗng đường, một ít hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và nửa quả chanh(nếu thích chua).



Bước 3: Nấu canh cá nầu dứa
Khi nước đã sôi bạn cho thêm phần cá đã chuẩn bị vào, nấu cho cá chín và ngấm đều gia vị ( tầm 10-15 phút)


Kho nồi cá sôi thì bạn cho phần thân cần tay vào trước, đến khi gần chín thì cho tiếp phần lá cần tây còn lại vào. Nêm nếm thử xem vị chua ngọt đã hợp khẩu vị chưa để điều chỉnh tối tắt bếp, lấy ra bát và dùng khi còn nóng.


Nồi cá sôi bạn cho phần thân của cần tây vào, đến khi gần chín thì cho phần lá cần đã chuẩn bị vào.

Kiểm tra thử xem vị chua ngọt đac phù hợp vơi khẩu vị chưa, rồi tắt bếp




Đơm cá ra bát, chú ý dùng canh cá nấu dứa khi còn nóng


Vậy chúng ta đã có một bát canh cá nấu dứa nóng hổi thơm ngon rồi, thật đơn giản dễ làm phải không các bạn? Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét