365 Món Ngon

365 Món Ngon

Chủ Nhật, 12 tháng 4, 2015

Cách làm sữa chua bằng sữa đặc thơm ngon đơn giản dễ làm

 Sữa chua là món ăn được nhiều người yêu thích và có lợi cho sức khỏe. Sữa chua chưa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin như:  Br2, B5, Zn, Iot,. . . . sử dụng sữa chua thường chuyên giúp tăng khả năng miễn dịch, giúp bạn phục hồi sức khỏe nhanh. Chỉ những bước đơn giản nhanh chóng bạn đã có những hộp sữa chua thơm ngon bổ dưỡng


Cách làm sữa chua bằng sữa đặc thơm ngon đơn giản dễ làm 

Nguyên liệu sữa chua bằng sữa đặc thơm ngon đơn giản dễ làm :

– 1 hộp sữa đặc

– 1 hộp sữa bò nước sôi nóng (lấy hộp sữa đặc đong)

– 2 hộp sữa tươi (dùng hộp sữa đặc để đong)

– 1 – 2 hộp sữa chua cái.

– Hũ, hộp  đựng sữa chua

Nguyên liệu sữa chua bằng sữa đặc

Cách làm sữa chua bằng sữa đặc thơm ngon đơn giản dễ làm 

Bước 1:

–  Chuẩn bị một cái bát to cho 1 hộp sữa đặc vào bát.


Bước 2:

–  Cho từ từ 1 hộp nước sôi (dùng hộp đựng sữa đặc để đong) vào bát to có đựng sữa đặc, dùng thìa gỗ lớn khuấy đều để hỗn hợp sữa đặc tan (A).

Bước 3:

 Cho thêm 2 hộp sữa tươi vào hốn hợp (A) và khấy cho tan đều ( dùng hộp đựng sữa đặc để đong)


Bước 4:

– Múc hỗn hợp sữa chua cái đổ vào hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi ở trên, trộn đều. (Nếu thích ăn chua nhiều bạn có thể dùng 2 hộp sữa chua cái, còn không bạn dùng 1 hộp sữa chua cái là được).


Bước 5:

– Đun một nồi nước to để làm nồi ủ sữa chua. Bạn nên lựa nồi dày dày một chút để giữ được nhiệt được lâu. Đun nồi nước đến lúc nào bạn nhìn xuống phía dưới đáy nồi thấy sôi hơi lăn tăn tầm khoảng 80ºC là bạn tắt bếp. Nếu đun nước sôi thì bạn phải đợi nước nguội bớt, nước quá nóng khi ủ sẽ làm sữa chua bị kết tủa.

– Dùng thìa lớn múc sữa chua vào cốc, nếu không có cốc thủy tinh bạn có thể dùng cốc nhựa để làm sữa chua.

Bước 6:

– Để từng lọ thủy tinh vào nồi nước nóng đã đun, đậy nắp lọ thủy tinh lại. Nước ủ không nên ngập mặt lọ, chỉ tới 2/3 cổ lọ là được, nếu ngập mặt sẽ làm nước tràn vào lọ, sữa không đông lại được.

– Phía bên trên nồi đậy một cái khăn rồi đậy kín nắp để nơi thoáng qua đêm hoặc từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ là có thể dùng được.


 Chỉ với những bước đơn giản bạn đã có những hộp sữa cho thơm ngon bổ dưỡng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét